Top 5 cầu thủ giỏi nhất Việt Nam – Dấu ấn với kỹ thuật đẳng cấp

Top 5 cầu thủ giỏi nhất Việt Nam - Dấu ấn với kỹ thuật đẳng cấp

Có nhiều cầu thủ giỏi nhất Việt Nam đã xuất sắc ghi dấu ấn bằng tài năng, kỹ thuật, lối chơi và thành tích của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu top 5 cầu thủ giỏi nhất Việt Nam, những người đã và đang là niềm tự hào của bóng đá Việt Nam.

Top 5 cầu thủ giỏi nhất Việt Nam

Lê Huỳnh Đức

Lê Huỳnh Đức sinh ngày 20 tháng 4 năm 1972, là một huấn luyện viên và là một cựu cầu thủ bóng đá người Việt Nam. Anh là một trong những cầu thủ giỏi nhất Việt Nam của lịch sử bóng đá Việt Nam. Lê Huỳnh Đức là cầu thủ giữ được kỷ lục dự đủ 5 kỳ Tiger Cup liên tiếp các năm 1996, 1998, 2000, 2002, 2004.

Cầu thủ có số lần được nhận giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam nhiều thứ hai với tổng số ba lần vào các năm 1995, 1997, 2002, ngang với cầu thủ Lê Công Vinh và chỉ xếp sau cầu thủ Phạm Thành Lương (bốn lần). Cùng với ba lần giành được danh hiệu Quả bóng bạc và hai lần giành danh hiệu Vua phá lưới giải vô địch quốc gia, Lê Huỳnh Đức còn là cầu thủ giữ kỷ lục về số danh hiệu cá nhân ở Việt Nam. Lê Huỳnh Đức đã 2 lần được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động.

Lê Huỳnh Đức là cầu thủ giỏi nhất Việt Nam
Lê Huỳnh Đức là cầu thủ giỏi nhất Việt Nam

Lê Huỳnh Đức bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại đội bóng quân khu 7, sau đó chuyển sang đội Công an TP.HCM, Trùng Khánh Lực Phàm (Trung Quốc), Ngân hàng Đông Á và SHB Đà Nẵng. Anh thi đấu ở vị trí tiền đạo, sở hữu kỹ thuật điêu luyện, tốc độ nhanh, khả năng dứt điểm tốt và khả năng lãnh đạo tuyệt vời.

Anh đã ghi được nhiều bàn thắng quan trọng cho đội tuyển quốc gia và các câu lạc bộ, trong đó có bàn thắng duy nhất giúp Việt Nam đánh bại Singapore trong trận chung kết Tiger Cup 1998, mang về chức vô địch đầu tiên cho bóng đá Việt Nam.

Sau khi giải nghệ, Lê Huỳnh Đức trở thành huấn luyện viên của SHB Đà Nẵng, giúp đội bóng này giành được hai chức vô địch quốc gia vào các năm 2009 và 2012. Anh cũng là Đại sứ thiện chí của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam, tham gia vào các hoạt động bảo vệ và nâng cao quyền lợi của trẻ em.

Nguyễn Hồng Sơn

Nguyễn Hồng Sơn có tên thật là Nguyễn Sỹ Sơn, anh sinh ngày 9 tháng 10 năm 1970 tại Hà Nội. Tiền vệ thường mang áo số 8 và là 1 trong những cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và câu lạc bộ Thể Công trong những năm từ 1995 đến năm 2001. Là chủ nhân của 2 Quả bóng vàng Việt Nam vào năm 1998 và 2000, Hồng Sơn được coi như là một trong những cầu thủ giỏi nhất Việt Nam.

Nguyễn Hồng Sơn gia nhập vào đội Câu lạc bộ Quân đội (còn gọi là Thể Công) năm 1988 và bắt đầu khoác áo đội tuyển quốc gia năm 1993. Ban đầu Hồng Sơn thi đấu tại vị trí tiền đạo sau đó anh chuyển sang tiền vệ cánh. Năm 1990 Hồng Sơn giành được danh hiệu vua phá lưới giải vô địch quốc gia. Anh đã giành được huy chương bạc tại SEA Games 18, 20 và Tiger Cup 1998, huy chương đồng tại Cúp Tiger 1996 và SEA Games 19.

Nguyễn Hồng Sơn cũng có thành tích ấn tượng
Nguyễn Hồng Sơn cũng có thành tích ấn tượng

Nguyễn Hồng Sơn là một cầu thủ có kỹ thuật cao, khả năng sút xa tốt, khả năng chuyền bóng chính xác và khả năng tạo ra những pha bóng đột biến. Anh cũng là 1 cầu thủ có tinh thần thi đấu cao, luôn cống hiến hết mình cho đội bóng. Anh đã ghi được nhiều bàn thắng đẹp mắt và quan trọng cho đội tuyển quốc gia và Thể Công, trong đó có bàn thắng vào lưới Thái Lan tại Tiger Cup 1998, giúp Việt Nam lần đầu tiên vượt qua vòng bảng của giải đấu.

Sau khi giải nghệ, Nguyễn Hồng Sơn trở thành huấn luyện viên của Thể Công, giúp đội bóng này giành được hạng ba giải vô địch quốc gia năm 2006. Anh cũng là một nhà bình luận bóng đá nổi tiếng, thường xuất hiện trên các kênh truyền hình và các chương trình bóng đá.

Phạm Văn Quyến

Phạm Văn Quyến sinh ngày 29 tháng 4 năm 1984, là cựu tiền đạo của đội bóng Sông Lam Nghệ An, The Vissai Ninh Bình và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Tuy bị liên quan tới vụ cá độ bóng đá năm 2005 và bị cấm thi đấu 2 năm, Phạm Văn Quyến vẫn là một trong những cầu thủ giỏi nhất Việt Nam.

Phạm Văn Quyến là cầu thủ duy nhất của Việt Nam được bầu chọn vào đội hình tiêu biểu của châu Á năm 2004 bởi tạp chí World Soccer. Anh cũng là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam được mời sang thi đấu cho một câu lạc bộ châu Âu, đó là FC Wil 1900 của Thụy Sĩ năm 2003.

Văn Quyến cũng từng là tài năng lớn
Văn Quyến cũng từng là tài năng lớn

Phạm Văn Quyến bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại đội bóng quê hương Sông Lam Nghệ An, sau đó chuyển sang đội The Vissai Ninh Bình. Anh thi đấu ở vị trí tiền đạo, sở hữu kỹ thuật đi bóng tinh tế, khả năng sút phạt đền chính xác, khả năng dứt điểm lạnh lùng và khả năng kiến tạo cho đồng đội. Anh đã ghi được nhiều bàn thắng đẹp mắt và quan trọng cho đội tuyển quốc gia và các câu lạc bộ, trong đó có bàn thắng vào lưới Malaysia tại SEA Games 22, giúp Việt Nam giành huy chương vàng lịch sử.

Phạm Văn Quyến đã từng giành được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình, trong đó có Quả bóng vàng Việt Nam năm 2003, Quả bóng bạc Việt Nam năm 2004, Vua phá lưới giải vô địch quốc gia năm 2004, Huy chương vàng SEA Games 22, Huy chương bạc Tiger Cup 2004, Huy chương đồng SEA Games 23.

Lê Công Vinh

Lê Công Vinh sinh ngày 10 tháng 12 năm 1985, là cựu tiền đạo của đội bóng Sông Lam Nghệ An, Hà Nội T&T, Leixões SC (Bồ Đào Nha), Consadole Sapporo (Nhật Bản), Bình Dương, Liên Minh Huế và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Anh là cầu thủ giành được nhiều Quả bóng vàng Việt Nam nhất với tổng số ba lần vào các năm 2004, 2006 và 2007, ngang với cầu thủ Lê Huỳnh Đức và chỉ xếp sau cầu thủ Phạm Thành Lương (bốn lần).

Lê Công Vinh cũng thể hiện xuất sắc
Lê Công Vinh cũng thể hiện xuất sắc

Anh cũng là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia với tổng số 51 bàn thắng trong 83 trận đấu, xếp thứ 18 trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia trên thế giới.

Lê Công Vinh bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại đội bóng quê hương Sông Lam Nghệ An, sau đó chuyển sang đội Hà Nội T&T. Anh cũng đã có những thử thách ở các giải đấu châu Âu và châu Á, khi thi đấu cho Leixões SC của Bồ Đào Nha và Consadole Sapporo của Nhật Bản. Anh thi đấu ở vị trí tiền đạo, sở hữu kỹ thuật dứt điểm tốt, khả năng di chuyển linh hoạt, khả năng không chiến và khả năng ghi bàn trong những tình huống khó.

Anh đã ghi được nhiều bàn thắng quan trọng cho đội tuyển quốc gia và các câu lạc bộ, trong đó có bàn thắng vào lưới Thái Lan tại AFF Cup 2008, giúp Việt Nam giành chức vô địch lần thứ hai của giải đấu.

Lê Công Vinh đã từng giành được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình, trong đó có Quả bóng vàng châu Á năm 2008, Quả bóng bạc Việt Nam năm 2005, Quả bóng đồng Việt Nam năm 2009, Vua phá lưới giải vô địch quốc gia năm 2004, 2005, 2006, 2007, 2015, Vua phá lưới AFF Cup năm 2004, 2007, 2008, Huy chương vàng SEA Games 23, Huy chương vàng AFF Cup 2008, Huy chương bạc AFF Cup 2009, Huy chương đồng AFF Cup 2010, 2014.

Xem thêm:

Top 8 cầu thủ huyền thoại trong lịch sử bóng đá – Không thể bỏ qua

Nguyễn Quang Hải

Nguyễn Quang Hải sinh ngày 12 tháng 4 năm 1997, là tiền vệ của đội bóng Hà Nội FC và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Anh là một trong những cầu thủ trẻ tài năng nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay. Anh đã giành được Quả bóng vàng Việt Nam năm 2018, Quả bóng bạc Việt Nam năm 2019, Quả bóng đồng Việt Nam năm 2017, Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018, Cầu thủ xuất sắc nhất giải vô địch quốc gia năm 2018, Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á năm 2018.

Nguyễn Quang Hải bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại đội bóng Hà Nội FC, sau đó được cho mượn sang đội Than Quảng Ninh. Anh thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh hoặc tiền vệ tấn công, sở hữu kỹ thuật đi bóng khéo léo, khả năng sút phạt đền và đá phạt tuyệt vời, khả năng kiến tạo và ghi bàn trong những tình huống quyết định.

Nguyễn Quang Hải đang là cái tên hàng đầu
Nguyễn Quang Hải đang là cái tên hàng đầu

Anh đã ghi được nhiều bàn thắng đẹp mắt và quan trọng cho đội tuyển quốc gia và Hà Nội FC, trong đó có bàn thắng vào lưới Uzbekistan tại chung kết U23 châu Á 2018, bàn thắng vào lưới Yemen tại Asian Cup 2019, bàn thắng vào lưới Malaysia tại chung kết AFF Cup 2018.

Nguyễn Quang Hải đã từng giành được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình, trong đó có Huy chương bạc U23 châu Á 2018, Huy chương vàng SEA Games 30, Huy chương vàng AFF Cup 2018, Huy chương bạc Asian Cup 2019, Huy chương bạc AFC Cup 2019, Huy chương vàng giải vô địch quốc gia năm 2016, 2018, 2019.

Kết luận

Trên đây là top 5 cầu thủ giỏi nhất Việt Nam theo đánh giá của Socolive. Họ đều là những cầu thủ đã và đang góp phần vào sự phát triển và thành công của bóng đá Việt Nam trên các sân chơi trong và ngoài nước. Họ là những người có tài năng, kỹ thuật, lối chơi và tinh thần thi đấu xuất sắc, là những người được người hâm mộ yêu mến và kính trọng.