Top 7 cầu thủ nào ghi nhiều bàn thắng nhất Thế Giới

Top 7 cầu thủ nào ghi nhiều bàn thắng nhất Thế Giới

Cầu thủ nào ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới là câu hỏi mà nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về top 7 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới trong lịch sử, dựa trên những số liệu thống kê từ RSSSF tính đến thời điểm tháng 10/2023.

Top 7 cầu thủ nào ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới

Cristiano Ronaldo – 815 bàn

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới hiện nay chính là Cristiano Ronaldo, tiền đạo người Bồ Đào Nha. Anh cũng là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại, với 32 danh hiệu cá nhân và đội bóng. Ronaldo có thể chơi tốt ở cả hai cánh, sở hữu tốc độ, kỹ thuật, sức bền và khả năng dứt điểm xuất sắc.

Cầu thủ nào ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới?
Cầu thủ nào ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới?

Anh đã ghi được 815 bàn thắng trong 1.121 trận đấu cho các CLB và đội tuyển quốc gia, trong đó có 134 bàn ở Champions League, 118 bàn ở La Liga, 101 bàn ở Serie A, 84 bàn ở Premier League và 56 bàn ở Euro. Ronaldo hiện đang thi đấu cho Manchester United, sau khi rời Juventus vào mùa hè 2023.

Josef Bican – 805 bàn

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới trong lịch sử là Josef Bican, một cầu thủ tài năng nhưng không nhiều người nhớ tên. Bican sinh năm 1913 tại Viên, Đế quốc Áo-Hung. Anh có khả năng sử dụng cả hai chân và có tốc độ như một VĐV chạy nước rút. Bican từng là một ngôi sao lớn ở Áo vào những năm 1930, trước khi chuyển sang thi đấu cho Tiệp Khắc.

Anh đã ghi được 805 bàn thắng trong 530 trận đấu cho các CLB và đội tuyển quốc gia, trong đó có 534 bàn ở giải vô địch quốc gia và 34 bàn ở cấp độ quốc tế. Bican mất năm 2001, ở tuổi 88.

Lionel Messi – 769 bàn

Messi cũng có số bàn thắng hàng đầu
Messi cũng có số bàn thắng hàng đầu

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới thứ ba là Lionel Messi, tiền đạo người Argentina. Anh cũng là một trong những cầu thủ bóng đá hay nhất mọi thời đại, với 35 danh hiệu cá nhân và đội bóng. Messi có thể chơi ở nhiều vị trí trên hàng công, sở hữu kỹ thuật, tầm nhìn, khả năng kiến tạo và dứt điểm tuyệt vời.

Anh đã ghi được 769 bàn thắng trong 1.023 trận đấu cho các CLB và đội tuyển quốc gia, trong đó có 120 bàn ở Champions League, 474 bàn ở La Liga, 79 bàn ở Copa del Rey và 76 bàn ở Copa America. Messi hiện đang thi đấu cho Paris Saint-Germain, sau khi rời Barcelona vào mùa hè 2023.

Pele – 767 bàn

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới thứ tư là Pele, một huyền thoại bóng đá người Brazil. Anh được coi là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất mọi thời đại, với 29 danh hiệu cá nhân và đội bóng. Pele có thể chơi ở bất kỳ vị trí nào trên hàng công, sở hữu sức mạnh, kỹ thuật, khả năng đi bóng và dứt điểm đỉnh cao.

Theo tin bóng đá, anh đã ghi được 767 bàn thắng trong 831 trận đấu cho các CLB và đội tuyển quốc gia, trong đó có 77 bàn ở World Cup, 643 bàn ở giải vô địch quốc gia Brazil và 37 bàn ở Copa Libertadores. Pele đã giải nghệ năm 1977, ở tuổi 37.

Xem thêm:

Top 10 cầu thủ thấp nhất Thế Giới | Năng lực không giới hạn

Romario – 772 bàn

Romario cũng từng ghi được rất nhiều bàn thắng
Romario cũng từng ghi được rất nhiều bàn thắng

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới thứ năm là Romario, một sát thủ trên sân cỏ người Brazil. Anh là một trong những cầu thủ bóng đá tốt nhất thế giới vào những năm 1990, với 16 danh hiệu cá nhân và đội bóng. Romario là cầu thủ bóng đá có thể chơi ở vị trí tiền đạo cắm, sở hữu tốc độ, kỹ thuật, khả năng chạy chỗ và dứt điểm lạnh lùng.

Anh đã ghi được 772 bàn thắng trong 994 trận đấu cho các CLB và đội tuyển quốc gia, trong đó có 55 bàn ở World Cup, 165 bàn ở La Liga, 154 bàn ở giải vô địch quốc gia Brazil và 55 bàn ở Copa America. Romario đã giải nghệ năm 2009, ở tuổi 43.

Ferenc Puskas – 746 bàn

Cầu thủ người Hungary, Puskas là một trong những cầu thủ bóng đá huyền thoại nhất thế giới. Anh đã ghi được 746 bàn thắng trong 754 trận đấu cho các CLB và đội tuyển quốc gia, trong đó có 84 bàn ở World Cup, 514 bàn ở giải vô địch quốc gia Hungary và Tây Ban Nha và 84 bàn ở European Cup. Puskas đã giải nghệ năm 1966, ở tuổi 39.

Gerd Muller – 735 bàn

Vua dội bom Muller cũng là cái tên có rất nhiều bàn thắng
Vua dội bom Muller cũng là cái tên có rất nhiều bàn thắng

Cầu thủ người Đức, Muller là một trong những chân sút xuất sắc nhất lịch sử bóng đá. Anh đã ghi được 735 bàn thắng trong 793 trận đấu cho các CLB và đội tuyển quốc gia, trong đó có 68 bàn ở World Cup, 365 bàn ở Bundesliga và 66 bàn ở European Cup. Muller đã giải nghệ năm 1981, ở tuổi 36.

Kết luận

Trên đây là top 7 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới trong lịch sử bóng đá, theo số liệu thống kê từ RSSSF. Theo Socolive, các cầu thủ này đều là những ngôi sao sáng giá của môn thể thao vua, với những kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích đáng nể. Cầu thủ nào ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới không chỉ là câu hỏi thú vị mà còn là một cách để tôn vinh những cống hiến của họ cho bóng đá.