Cầu thủ Tấn Tài – Ngôi sao sáng của bóng đá Việt Nam

Cầu thủ Tấn Tài - Ngôi sao sáng của bóng đá Việt Nam

Cầu thủ Tấn Tài là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất của Việt Nam hiện nay. Anh đã có nhiều đóng góp quan trọng cho thành công của đội tuyển quốc gia và các CLB mà anh đã thi đấu. Cầu thủ Tấn Tài sở hữu kỹ thuật tốt, tốc độ nhanh, khả năng chuyền bóng chính xác và dứt điểm lạnh lùng. Cầu thủ Tấn Tài còn được biết đến với tinh thần thi đấu quyết tâm, không ngại va chạm và luôn cống hiến hết mình cho màu áo của đội.

Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hành trình ngôi sao sáng của bóng đá Việt Nam cầu thủ Tấn Tài trong bài viết này.

Tiểu sử của cầu thủ Tấn Tài

Cầu thủ Tấn Tài sinh ngày 6 tháng 11 năm 1997 tại huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định. Anh bắt đầu chơi bóng từ nhỏ và được phát hiện tài năng khi tham gia các giải đấu trẻ ở quê nhà. Năm 2017, anh được CLB Bình Định chiêu mộ và trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Cùng năm đó, anh cũng được gọi lên đội tuyển U20 Việt Nam để dự FIFA U-20 World Cup 2017.

Sự nghiệp ở CLB

Cầu thủ Tấn Tài đã thi đấu cho ba CLB khác nhau trong sự nghiệp của mình: CLB Bình Định, CLB Becamex Bình Dương và CLB Công an Hà Nội.

CLB Bình Định

Cầu thủ Tấn Tài từng tạo được ấn tượng tại câu lạc bộ Bình Định
Cầu thủ Tấn Tài từng tạo được ấn tượng tại câu lạc bộ Bình Định

Cầu thủ Tấn Tài có màn ra mắt ấn tượng cho CLB Bình Định khi ghi bàn thắng duy nhất giúp đội nhà đánh bại CLB Hải Phòng ở vòng hai V-League 2017. Anh tiếp tục ghi thêm hai bàn nữa trong mùa giải đó và được xem là một trong những tiền vệ trẻ triển vọng nhất của bóng đá Việt Nam.

Sau hai mùa giải thi đấu cho CLB Bình Định, anh được CLB Becamex Bình Dương chiêu mộ với giá trị chuyển nhượng cao nhất lịch sử V-League.

CLB Becamex Bình Dương

Cầu thủ Tấn Tài đã có ba mùa giải thành công ở CLB Becamex Bình Dương. Anh đã giúp đội bóng này vô địch Cup Quốc gia 2018 và giành hai vị trí á quân V-League 2018 và 2019. Anh cũng đã có nhiều lần được gọi lên đội tuyển quốc gia trong thời gian này. Năm 2021, anh quyết định trở lại CLB Bình Định để tiếp tục phát triển sự nghiệp.

CLB Công an Hà Nội

Và cũng có đóng góp to lớn cho Công An Hà Nội
Và cũng có đóng góp to lớn cho Công An Hà Nội

Năm 2023, cầu thủ bóng đá này đã chuyển sang thi đấu cho CLB Công an Hà Nội, một trong những đội bóng giàu tiềm lực và có nhiều ngôi sao của bóng đá Việt Nam. Anh đã nhanh chóng thích nghi với môi trường mới và trở thành trụ cột của đội bóng này. Anh đã ghi bàn thắng đầu tiên cho CLB Công an Hà Nội trong trận đấu với CLB Bình Định ở vòng hai giai đoạn II V-League 2023.

Xem thêm:

Danh sách cầu thủ U23 Việt Nam xuất sắc nhất trong lịch sử

Sự nghiệp ở đội tuyển quốc gia

Cầu thủ Tấn Tài đã có nhiều lần khoác áo đội tuyển quốc gia ở các cấp độ khác nhau. Anh đã từng thi đấu cho đội tuyển U19, U21, U23 và đội tuyển A của Việt Nam.

Đội tuyển U19 Việt Nam

Cầu thủ Tấn Tài đã được gọi lên đội tuyển U19 Việt Nam để tham dự vòng loại và vòng chung kết giải U19 châu Á 2016. Anh đã ghi một bàn thắng cho đội tuyển U19 Việt Nam trong trận thắng 5-0 trước U19 Macau ở vòng loại.

Đội tuyển U21 Việt Nam

Cầu thủ Tấn Tài cũng là cái tên tài năng của đội tuyển Việt Nam các cấp
Cầu thủ Tấn Tài cũng là cái tên tài năng của đội tuyển Việt Nam các cấp

Cầu thủ Tấn Tài đã được gọi lên đội tuyển U21 Việt Nam để tham dự giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên 2016. Anh đã thi đấu bốn trận và giúp đội tuyển U21 Việt Nam giành hạng ba trong giải đấu này.

Đội tuyển U23 Việt Nam

Cầu thủ Tấn Tài đã được gọi lên đội tuyển U23 Việt Nam để tham dự vòng loại và vòng chung kết giải U23 châu Á 2018. Anh đã thi đấu sáu trận và giúp đội tuyển U23 Việt Nam lần đầu tiên lọt vào chung kết giải U23 châu Á, một kỳ tích của bóng đá Việt Nam.

Đội tuyển A Việt Nam

Theo tin bóng đá, cầu thủ Tấn Tài đã được gọi lên đội tuyển A Việt Nam nhiều lần kể từ năm 2018. Anh đã thi đấu cho đội tuyển A Việt Nam ở các giải đấu như AFF Cup 2018, Cúp bóng đá châu Á 2019, Vòng loại World Cup 2022 và Vòng loại Asian Cup 2023. Anh đã ghi hai bàn thắng cho đội tuyển A Việt Nam, một trong trận thắng Lào 3-0 ở AFF Cup 2018 và một trong trận hòa Thái Lan 1-1 ở Vòng loại World Cup 2022.

Kết luận

Cầu thủ Tấn Tài là một cầu thủ bóng đá xuất sắc của Việt Nam, có nhiều thành tích nổi bật ở cả cấp CLB và cấp ĐTQG. Với Socolive, anh là một trong những ngôi sao sáng của bóng đá Việt Nam và là niềm tự hào của người hâm mộ.