Top 10 cầu thủ thấp nhất Thế Giới | Năng lực không giới hạn

Top 10 cầu thủ thấp nhất Thế Giới | Năng lực không giới hạn

Có không ít những cầu thủ thấp nhất Thế Giới đã chứng minh rằng họ có thể vượt qua những hạn chế về thể chất để trở thành những ngôi sao trên sân cỏ. Dưới đây là danh sách Top 10 cầu thủ thấp nhất Thế Giới mà bạn không thể bỏ qua.

Top 10 cầu thủ thấp nhất Thế Giới

Élton José Xavier Gomes (1m54)

Élton José Xavier Gomes là một tiền đạo người Brazil, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Al-Qadisiyah ở Saudi Arabia. Anh là một trong những cầu thủ thấp nhất Thế Giới, chỉ cao 1m54.

Élton José Xavier Gomes là cầu thủ thấp nhất thế giới
Élton José Xavier Gomes là cầu thủ thấp nhất thế giới

Tuy nhiên, anh lại sở hữu một kỹ năng dứt điểm tốt, đặc biệt là những cú sút xa. Anh đã ghi được hơn 100 bàn thắng trong sự nghiệp của mình, trong đó có nhiều bàn thắng đẹp mắt.

Daniel Alberto Villalva Barrios (1m59)

Daniel Alberto Villalva Barrios là một tiền đạo người Argentina, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Veracruz ở Mexico. Anh chỉ cao 1m59, nhưng lại có tốc độ và kỹ thuật cao. Anh được biết đến với biệt danh “Keko”, có nghĩa là “bé nhỏ” trong tiếng Tây Ban Nha.

Anh đã từng thi đấu cho River Plate ở Argentina và là một trong những cầu thủ thấp nhất Thế Giới đã giành được chức vô địch Copa Libertadores.

Rui Manuel Marques Gil (1m60)

Rui Manuel Marques Gil là một hậu vệ người Bồ Đào Nha, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Fátima ở giải hạng ba Bồ Đào Nha. Anh chỉ cao 1m60, nhưng lại là một trong những cầu thủ thấp nhất Thế Giới đã thi đấu ở giải đấu cao nhất của Bồ Đào Nha, là Primeira Liga.

Anh đã từng khoác áo các câu lạc bộ như Vitória Guimarães, Nacional và Académica.

Maximiliano Moralez (1m60)

Cầu thủ người Argentina cũng chỉ cao 1m60
Cầu thủ người Argentina cũng chỉ cao 1m60

Maximiliano Moralez là một tiền vệ người Argentina, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ New York City ở Major League Soccer. Anh cũng chỉ cao 1m60, nhưng lại có khả năng kiến tạo và chuyền bóng tuyệt vời.

Anh được mệnh danh là “Frágil” (dễ vỡ) hoặc “Maxi” trong tiếng Tây Ban Nha. Anh đã từng thi đấu cho các câu lạc bộ như Racing Club, Vélez Sarsfield, Atalanta và Lêôn.

Levi Porter (1m61)

Levi Porter là một tiền vệ người Anh, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Shepshed Dynamo ở giải hạng tám Anh. Anh cao 1m61, nhưng lại có sức mạnh và khả năng đi bóng tốt.

Anh được biết đến là một cầu thủ thấp nhất Thế Giới đã thi đấu ở giải đấu cao nhất của Anh, là Premier League. Anh đã từng khoác áo Leicester City và là một trong những cầu thủ trẻ triển vọng nhất của đội bóng này.

Jafal Rashed Al-Kuwari (1m62)

Cầu thủ người Qatar, Jafal Rashed Al-Kuwari gây ấn tượng với chiều cao rất hạn chế
Cầu thủ người Qatar, Jafal Rashed Al-Kuwari gây ấn tượng với chiều cao rất hạn chế

Jafal Rashed Al-Kuwari là một cầu thủ bóng đá người Qatar, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Al-Sailiya ở Qatar Stars League. Anh cao 1m62, nhưng lại có khả năng ghi bàn tốt.

Anh là một trong những cầu thủ thấp nhất Thế Giới đã thi đấu ở giải đấu cao nhất của Qatar, và cũng là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử của giải đấu này. Anh cũng đã từng thi đấu cho đội tuyển quốc gia Qatar.

Xem thêm:

Top 9 lương cầu thủ Việt Nam cao nhất trong lịch sử

Édgar Osvaldo Villalpando Hernández (1m63)

Édgar Osvaldo Villalpando Hernández là một thủ môn người Mexico, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Atlético San Luis ở Liga MX. Anh cao 1m63, nhưng lại có khả năng cản phá và phát bóng tốt.

Anh là một trong những thủ môn thấp nhất Thế Giới, và cũng là một trong những thủ môn thấp nhất Thế Giới đã thi đấu ở giải đấu cao nhất của Mexico. Anh đã từng thi đấu cho các câu lạc bộ như Puebla, Chiapas và Tijuana.

Marcin Garuch (1m64)

Theo tin bóng đá, Marcin Garuch là một tiền vệ người Ba Lan, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ GKS Katowice ở giải hạng hai Ba Lan. Anh cao 1m64, nhưng lại có khả năng chạy bền và đá phạt tốt. Anh là một trong những cầu thủ thấp nhất Thế Giới đã thi đấu ở giải đấu cao nhất của Ba Lan, là Ekstraklasa.

Anh đã từng khoác áo các câu lạc bộ như Wisła Kraków, Polonia Warszawa và Zagłębie Lubin.

Anthony Taylor (1m65)

Anthony Taylor là một tiền đạo người Anh, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Curzon Ashton ở giải hạng sáu Anh. Anh cao 1m65, nhưng lại có khả năng dứt điểm và đánh đầu tốt. Anh là một trong những cầu thủ thấp nhất Thế Giới đã thi đấu ở giải đấu cao nhất của Anh, là Premier League.

Anh đã từng khoác áo Oldham Athletic và là một trong những cầu thủ ghi bàn cho đội bóng này trong trận đấu với Liverpool ở FA Cup năm 2013.

Élson Becerra (1m66)

Becerra của Colombia cũng là cái tên nổi bật với chiều cao hạn chế
Becerra của Colombia cũng là cái tên nổi bật với chiều cao hạn chế

Élson Becerra là một tiền đạo người Colombia, đã qua đời vào năm 2006. Anh cao 1m66, nhưng lại có khả năng tốc độ và kỹ thuật cao. Anh là một trong những cầu thủ thấp nhất Thế Giới đã thi đấu ở giải đấu cao nhất của Colombia, là Categoría Primera A.

Anh đã từng khoác áo các câu lạc bộ như Deportes Tolima, Atlético Junior và Al-Jazira. Anh cũng đã từng thi đấu cho đội tuyển quốc gia Colombia và là một trong những cầu thủ ghi bàn cho đội bóng này trong Copa América năm 2004.

Kết luận

Những cầu thủ thấp nhất Thế Giới đã chứng minh rằng họ có thể bù đắp những thiếu sót bằng những ưu điểm khác, như tốc độ, kỹ thuật, kỹ năng và tinh thần. Theo Socolive, họ là những ví dụ điển hình cho câu nói “không có gì là không thể” trong bóng đá.